? Dù tự nhuộm ở nhà hay ra salon thì màu tóc nhuộm của bạn cũng rất nhanh bị phai màu chỉ sau 1 tháng? hãy cùng My pham toc 24h tìm hiểu lý do nhé :

?Lý do tóc bạn nhanh bị xuống màu ?
⛔ Khi muốn làm mới vẻ bề ngoài của mình thì một trong những cách nhanh nhất chính là thay đổi màu tóc. Tạm quên đi những tông màu truyền thống như nâu hoặc nâu đỏ, đã muốn trông khác đi thì nhất định không thể không thử kiểu dip dye hay những màu “nổi loạn” như xanh lá, xanh dương hoặc hồng, tím. 
⛔⛔⛔ Để tiết kiệm, bạn có thể tự mua màu nhuộm và làm theo hướng dẫn từ các kênh trên Youtube, thế nhưng để đảm bảo có được màu tóc như mong muốn, các salon tóc chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, bạn có nhận ra rằng dù tự nhuộm ở nhà hay ra salon thì màu tóc nhuộm của bạn cũng rất nhanh bị phai màu chỉ sau 1 tháng? Cùng My pham toc 24h tìm hiểu lý do nào.

? Không hiểu rõ về chất tóc
?  Nếu không xác định được điều này thì dù có  tốn hàng triệu đồng để nhuộm tại các salon chuyên nghiệp, tóc bạn vẫn sẽ phai màu một cách nhanh chóng. Mỗi một màu tóc sẽ phụ thuộc vào chất tóc của bạn. 
? Nếu tóc bạn trải qua 2 quá trình liên tiếp là tẩy và nhuộm, sợi tóc sẽ trở nên mỏng hơn và có nhiều lỗ nhỏ li ti. Tóc càng mỏng và có nhiều lỗ nhỏ thì màu càng dễ phai. Đặc biệt là màu đỏ.

? Gội đầu ngay sau khi nhuộm hoặc quá thường xuyên

? Bạn phải để ít nhất 2 n gày sau khi nhuộm mới sử dụng dầu gội để màu nhuộm có đủ thời gian bọc sợi tóc lại. Nếu bạn nhuộm các màu như bạch kim hoặc pastel, bạn chắc chắn phải tẩy tóc
? . Lúc này tóc sẽ mỏng và có nhiều lỗ nhỏ như đã nói ở trên và các chất tẩy rửa có trong dầu gội sẽ nhanh chóng đưa bạn quay trở lại salon. Hãy lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả chuyên dành cho tóc nhuộm và nhớ gội cách ngày nhé.

? Để tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng
? Một lý do khiến màu tóc nhuộm mau phai nữa chính là tia UV. Tia UV gây ra hiện tượng oxy hoá, khiến cho tóc bạn trở nên sáng màu hơn và nhanh chóng bị phai.
?  Thay vì dùng những sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UV, bạn nên trang bị những vật dụng như nón rộng vành, dù che để bảo vệ tóc khi ra ngoài.

? Đi bơi hoặc tắm biển khi tóc khô
? Chất nước tại hồ bơi hoặc bãi biển cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh chóng bị phai màu. Để tránh tình trạng này, trước khi xuống hồ bơi hoặc bãi biển, bạn nên làm ướt tóc sau đó dùng dầu xả thoa lên toàn bộ tóc. Nhớ là đừng xả nhé. 
?  Dầu xả đóng vai trò là lớp bảo vệ, giúp tóc tránh bị xâm nhập bởi các chất gây hại có trong hồ bơi hoặc nước biển.